Home / Tin Tức sửa chữa / Những cách khắc phục khi iPhone X bị vô hiệu hóa

Những cách khắc phục khi iPhone X bị vô hiệu hóa

Khi sử dụng các sản phẩm của Apple trong đó có iPhone X, không ít lần đã có trường hợp người dùng bất cẩn với những lý do khách quan hoặc chủ quan mà chiếc iPhone X bị nhập sai mật khẩu và dẫn đến trường hợp bị vô hiệu hóa (iPhone is disabled). Vậy có những cách nào để khắc phục tình trạng này, hãy theo dõi tiếp bài viết với Viettopcare nhé.

Tại sao iPhone X lại bị vô hiệu hóa

Như đã nói ở trên, có nhiều trường hợp khiến iPhone X bị vô hiệu hóa, nhưng trong đó lỗi phổ biến nhất là do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Khi iPhone bị nhập sai mật khẩu đến 7 lần thì máy sẽ bị rơi vào tình trạng bị khóa tạm thời. Nếu cố tình nhập sai đến 10 lần thì iPhone sẽ bị vô hiệu hóa (iPhone is disabled) và iPhone X lúc này sẽ bị xóa toàn bộ dữ liệu trong máy.

Tuy nhiên, thì khi rơi vào trường hợp này người dùng cũng không cần quá lo lắng vì vẫn có những cách khắc phục được lỗi iPhone X bị vô hiệu hóa một cách nhanh chóng và miễn phí. Dưới đây là 2 cách để người dùng có thể tham khảo và thực hiện:

Những cách khắc phục khi iPhone X bị vô hiệu hóa 1

Cách 1: Sử dụng tài khoản iCloud

Nếu chiếc điện thoại iPhone X của bạn đã được bật tính năng Find my Phone thì bạn có thể sử dụng ngay tài khoản iCloud của mình để khắc phục được tình trạng này, các bạn chỉ cần thực hiện sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang icloud.com từ máy tính của bạn, sau đó đăng nhập tài khoản Apple ID đang sử dụng trên iPhone X bị vô hiệu hóa của mình.
  • Bước 2: Tại giao diện chính của iCloud, bạn nhấn vào biểu tượng của Find My iPhone. Và tại giao diện của tính năng này, bạn cần nhấn All Devices để hiển thị toàn bộ thiết bị iOS bạn đang sử dụng. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng của chiếc iPhone X đang bị vô hiệu hóa. 
  • Bước 3: Khi nhấn vào biểu tượng của iPhone X, nhiều sự lựa chọn khác nhau dành cho bạn sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chọn Erase để xóa mật khẩu đã được cài đặt trước đó. Như vậy, bạn đã có thể truy cập vào điện thoại như bình thường.

Cách 2: Sử dụng phần mềm iTunes

Những cách khắc phục khi iPhone X bị vô hiệu hóa 2

Với thủ thuật này, các bước bạn cần thực hiện là:

  • Bước 1: Đảm bảo máy tính của bạn đã được cài đặt phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, bạn mở iTunes lên và kết nối iPhone X với máy tính bằng cáp lightning chính hãng.

Lưu ý: Các bạn nên sử dụng cáp Lightning chính hãng để chắc chắn máy tính có thể đọc dữ liệu và tránh trường hợp đường truyền không ổn định khi đang chạy lại phần mềm.

  • Bước 2: Bạn cần đưa iPhone X về chế độ DFU bằng cách: Đầu tiên cần tắt nguồn iPhone X. Nhấn nút Nguồn trong 3 giây. Nhấn thêm nút Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây (vẫn giữ đồng thời nút Nguồn). Bỏ tay ra khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Giảm âm lượng thêm 5s. Nếu màn hình iPhone X vẫn tối đen thì chứng tỏ bạn đưa máy về chế độ DFU thành công.
  • Bước 3: Khi màn hình máy tính hiện lên thông báo  “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”, bạn cần nhấn OK để tiếp tục thực hiện các thao tác tiếp theo.
  • Bước 4: Trên giao diện của iTunes, bạn chọn lệnh Restore iPhone. Ngay lập tức, chiếc iPhone X của bạn sẽ được đưa về chế độ cài đặt gốc ban đầu. Lúc này, bạn có thể truy cập vào máy mà không cần phải nhập mật khẩu.

Trên đây là 2 cách giúp lỗi iPhone X bị vô hiệu hóa khi nhập sai mật khẩu nhiều lần. Chúc các bạn thành công!

Nếu với hướng dẫn trên bạn vẫn chưa thể thực hiện được hoặc màn hình iphone X bị hư hãy đem máy đến ngay trung tâm gần nhất của thaymatkinhiphone.vn để được kiểm tra và khắc phục ngay nhé.

Check Also

Khi nào thay mặt kính iPhone 8 và khi nào thì chỉ cần thay màn hình 1

Khi nào thay mặt kính iPhone 8 và khi nào thì chỉ cần thay màn hình

Apple dù đã cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm iPhone, nhưng sức hút …