Home / Tin Tức sửa chữa / Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone Xs không nhận sim

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone Xs không nhận sim

iPhone Xs là phiên bản nâng cấp nhẹ của iPhone X với những thay đổi không đáng kể, trong đó phần thay đổi mạnh nhất chính là ở phần cứng của máy. Bên trong iPhone Xs là con chip A12 Bionic có tới 6.9 tỷ bóng bán dẫn (transistors), nó có 6 lõi xử lý, 4 lõi đồ họa và chip xử lý thần kinh mới. Trong 6 lõi xử lý thì có 2 lõi xử lý tác vụ nặng nề mạnh hơn 15%, tiết kiệm pin hơn 40% so với thế hệ chip Apple A11. 4 lõi xử lý công việc nhẹ nhàng sẽ tiết kiệm pin hơn 50% so với A11.

Tuy nhiên dù sở hữu hiệu năng mạnh mẽ nhưng iPhone Xs vẫn có xảy ra một số lỗi khiến người dùng khó chịu. Trong đó lỗi iPhone Xs không nhận sim là lỗi gây khó chịu nhất. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy đi cùng Thaymatkinhiphone tìm câu trả lời nhé.

Nguyên nhân khiến iPhone Xs không nhận sim

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone Xs không nhận sim, nhưng chúng ta có thể kể đến các nguyên nhân sau đây:

  • iPhone của bạn là phiên bản Lock và không thể nhận diện được sim của bạn, hoặc sim của bạn đã xảy ra vấn đề trong quá trình sử dụng.
  • iPhone Xs không nhận sim cũng rất có thể do người dùng  thao tác gắn sim chưa chuẩn xác khiến thiết bị khó khăn trong việc nhận dạng.
  • Thẻ sim của bạn có vấn đề như bị rơi rớt, va đập hoặc chịu tác động của lực mạnh ở bên ngoài khiến sim bị lỗi
  • iPhone Xs bị lỗi phần cứng hoặc xung đột phần mềm.
  • Để điện thoại iPhone Xs bị rơi xuống nước hoặc để điện thoại trong môi trường ẩm ướt.

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone Xs không nhận sim

1. Kiểm tra lại khay sim trên iPhone Xs

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone Xs không nhận sim 1

Khi bạn phát hiện ra iPhone Xs của bạn không nhận sim thì trước hết cần kiểm tra lại xem sim trên máy đã được lắp chuẩn xác vào khay sim chưa. Xem có bị lệch hay ngược chiều của khay sim không. Nếu có thì ta căn chỉnh lại vị trí đúng của máy.

2. Vệ sinh chân tiếp xúc SIM

Với các sim sử dụng 1 thời gian dài, phần lõi đồng dễ bị bám bẩn và đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc iPhone Xs của bạn không nhận SIM. Các bạn có thể tháo SIM ra rồi dùng cục tẩy bút chì tẩy vết bẩn trên mặt đồng rồi lắp SIM lại vào máy.

3. Kiểm tra chế độ máy bay

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone Xs không nhận sim 2

Có thể vì tính chất công việc mà bạn phải bật chế độ máy bay, nhưng sau đó thì quên mất không tắt tính năng này khiến cho máy không có sóng. Chế độ máy bay sẽ ngắt toàn bộ kết nối của máy kể cả sim. Để kiểm tra thì bạn mở điện thoại và vuốt từ góc phải màn hình xuống để truy cập trung tâm thông báo và kiểm tra xem có đang bật chế độ này không nhé.

4. Kiểm tra xem sim trên iPhone Xs có bị hỏng hay không

Nếu như các lỗi trên là lỗi phần mềm thì bạn hãy lấy một chiếc máy khác và lắp thử sim của bạn vào máy đó. Đôi khi, sử dụng sim quá lâu thì chiếc sim cũng có thể bị lỗi chập, cháy. Nếu bạn lắp sim đó sang máy khác và lấy sim khác lắp lại chiếc iPhone Xs mà vẫn có sóng trong khi ở chiếc máy kia mất sóng thì các bạn nên đến trung tâm sim thẻ gần nhất để làm lại sim nhé.

5. Lỗi phần cứng

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone Xs không nhận sim 3

Sau khi kiểm tra hết tất cả các cách trên rồi mà iPhone Xs vẫn không nhận sim thì chắc chắn là máy bạn đã bị lỗi phần cứng. Trong trường hợp này thì bạn hãy mang iPhone Xs của mình đến các địa điểm trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín như Thaymatkinhiphone để được kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là 5 cách xử lý lỗi iPhone không nhận SIM, hi vọng sẽ giúp ích được cho mọi người.

Check Also

Khi nào thay mặt kính iPhone 8 và khi nào thì chỉ cần thay màn hình 1

Khi nào thay mặt kính iPhone 8 và khi nào thì chỉ cần thay màn hình

Apple dù đã cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm iPhone, nhưng sức hút …