Home / Tin Tức Mobile / Nguyên nhân gây nóng máy Samsung Galaxy S8/S8 plus

Nguyên nhân gây nóng máy Samsung Galaxy S8/S8 plus

Nguyên nhân gây nóng máy Samsung Galaxy S8,S8 plus

 

Nguyên nhân gây nóng máy trên s8/s8 plus
Nguyên nhân gây nóng máy trên s8/s8 plus

Bộ đôi samsung galaxy s8,s8 plus sau khi ra mắt đã gây bão trên thị trường nhờ những tính năng độc đáo và lần đầu tiên sỡ hữu màn hình màn hình vô cực(infinity display)-màn hình cong tràn vô cực. Nếu bạn đã sử dụng Galaxy S8,S8 plus rồi,chắc chán bạn sẽ thấy rất khó chịu khi phải cầm trên  tay 1 chiếc điện thoại lúc nào cũng trong tình trạng nhiệt độ cao

Bạn đang không hiểu nguyên nhân vì sao lại xảy ra tình trạng như thế này?và bạn đang lo lắng không biết cách khắc phục như thế nào?

Bài viết sẽ phân tích cho bạn 6 nguyên nhân chủ yếu gây nóng máy đối với Galaxy S8,S8 plus và cũng là cách khắc phục.

7 Nguyen nhân gây nóng máy khi sử dụng Galaxy S8,S8 plus

Khi bạn sử dụng điện thoại trong một thời gian dài không nghỉ hoặc sử dụng một lúc nhiều ứng dụng và các tính năng khác của máy sẽ làm cho Galaxy S8,S8 plus của bạn nóng lên. Không những vậy, thời tiết ngoài trời cũng là một trong những nguyên nhân chính gâ nóng má nếu bạn sử dụng máy ngoài trời nắng hoặc nơi có nhiệt độ môi trường cao,điều này rất  nguy hại cho bất kì chiếc điện thoại nào và không ngoài chiếc S8,S8 plpus bạn đang sử dụng. Ứng dụng bạn đang sử dụng có hiệu năng cao cũng là một nguyên nhân. Hãy xem xét 6 trường hợp dưới đây để sử dụng điện thoại tốt hơn:

1.Sử dụng bao da,ốp lưng khi sạc điện thoại

Samsung galaxy S8,S8 plus hiện nay đã được tích hợp tính năng sạc pin với tốc độ vô cùng nhanh chóng,vì vậy khi sạc pin bạn nên tháo bao da,ốp lưng để thiết bị tọa nhiệt tốt hơn và làm mát máy nhanh hơn tránh tình trạng bí dẫn đến máy bị nóng.

2.Sử dụng điện thoại trong môi trường nhiệt độ không ổn định

Sử dụng điện thoại nơi có nhiệt độ cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng máy lên nhanh chóng nhất.Vì khi sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng tới nhiệt độ của máy kết hợp với việc bạn đang sử dụng dẫn đến máy nóng lên một cách bất thường gây nguy hiểm cho máy,tình trạng cháy nổ rất dễ xảy ra. Vì vậy,trong quá trình sử dụng bạn nên tránh sử dụng tại nơi có nhiệt độ hoặc không ổn định để điện thoại bạn hoạt đọng tốt hơn

3.Sử dụng điện thoại trong quá trình sạc pin.

Không chỉ riêng Samsung S8,S8 plus mà bất kì dòng Smartphone nào cũng có thể xảy ra tình trạng máy nóng lên nhanh chóng do sử dụng điện thoại trong khi đang sạc. Trường hợp này cực kì nguy hiểm nếu bạn vẫn đang tiếp tục sử dụng khi sạc nhẹ thì dẫn đến máy nóng lên bất thường,chai pin nặng thì dẫn đến cháy,nổ điện thoại  gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy,bạn nên cẫn thận hơn trong quá trình sử dụng và tránh tình trạng sử dụng điện thoại trong quá trình sạc pin

4.Sử dụng tác vụ,ứng dụng trên điện thoại trong thời gian dài

Nếu bạn là 1 người dùng điện thoại lâu năm,chắc chắn bạn sẽ để ý điện thoại chúng ta đang sử dụng sẽ nóng lên nếu ta mở nhiều tác vụ,ứng dụng hoạt động cùng một lúc.S8 và S8 plus cũng vậy máy sẽ nhanh chóng nóng lên nếu các tác vụ và ứng dụng được mở lên nhiều và hoạt động trong một thời gian dài. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá chủ yếu dẫn đến tình trạng nóng lên trên S8,S8 plus khi sử dụng.

5.Sử dụng độ phân giải cao QHD trên thiết bị

Bạn muốn xem phim,chơi game trên galaxy s8,s8 plus với độ phân giải cao thì việc bạn mở chế độ phân giải cao QHD trên S8,S8 plus là chuyện bình thường.Nhưng đây cũng là nguyên nhân gây tình trạng máy nóng lên khi sử dụng. Bạn có thể  hạn chế tình huống này bằng cách tắt thiết lập độ phân giải cao trên màn hình sau khi sử dụng.

6.Chưa cập nhập Android trên Galaxy S8,S8 plus:

Việc thường xuyên cập nhập android trên S8,S8 plus sẽ giúp bạn cập nhập được các phiên bản mới của nhà phát hành đưa ra. Với những nâng cấp mới,chiếc điện thoại S8,S8 plus của bạn sẽ tránh được tình trạng thiết bị bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm

7. Không tắt bluetooth,wi fi, 3g khi không dùng tới:

Một trong những nguyên nhân gây nóng máy S8/S8 plus của bạn có thể là do bạn không tắt bluetooth,wifi hoặc 3g khi không sử dụng đến chúng. Vì thế hãy tắt chúng để tiết kiệm pin và tránh tình trạng máy nóng lên.

Tham khảo thêm: lỗi hở viền màn hình trên samsung s8/s8 plus , Những lỗi “ngớ ngẩn” trên s8/s8 plus

 

Check Also

Những lỗi “ngớ ngẫn” xảy ra trên siêu phẩm Galaxy S8 và S8 plus

Những lỗi “ngớ ngẫn” xảy ra trên siêu phẩm Galaxy S8 và S8 plus   …