Home / Tin Tức sửa chữa / Làm thế nào để khắc phục màn hình iphone 6 bị liệt cảm ứng ?

Làm thế nào để khắc phục màn hình iphone 6 bị liệt cảm ứng ?

Không chỉ được ông chủ Apple tỉ mỉ trau chuốt vẻ bề ngoài sang trọng, iphone 6 còn được ông chủ cải tiến rất nhiều về âm thanh, camera, màn hình …đáng kể nhất chính là hiệu suất cảm ứng trên màn hình cực kỳ mượt mà, độ nhạy cao cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Thế nhưng, vì những lí do nào đó mà giờ đây màn hình iphone 6 của bạn bị liệt cảm ứng, cảm ứng không được. Khiến bạn vô cùng lo lắng.

Những biểu hiện màn hình iphone 6 bị liệt cảm ứng

Màn hình iphone 6 bị liệt  cảm ứng là một trong những lỗi vô cùng nghiêm trọng cho màn hình. Khi màn hình iphone 6 bị liệt cảm ứng sẽ gây ra những tình trạng sau :

  • Mọi thao tác cảm ứng trên màn hình iphone 6 đều không thực hiện được

man-hinh-iphone-6-bi-liet-cam-ung

  • Cảm ứng bị đơ liệt hoàn toàn.
  • Trên màn hình xuất hiện vài điểm chết, liệt không cảm ứng được.

Những tình trạng trên không chỉ làm màn hình iphone 6 không còn chất lượng mà nó còn có nguy cơ khiến iphone 6 không còn sử dụng được nữa. Vậy vì lý do gì xảy ra tình trạng màn hình iphone 6 bị liệt cảm ứng  như vậy?

Màn hình iphone 6 bị liệt cảm ứng do đâu?

Một trong những lý do khiến iphone 6 bị liệt cảm ứng là :

  • Màn hình iphone 6 bị nứt bể, bị tổn hại do bị rơi rớt, bị vật nặng đè nén hoặc màn hình bị tiếp xúc với vật sắc nhọn.
  • Có thể bạn đã cài đặt phải ứng dụng có nhiễm mã độc, gây hại cho phần mềm iphone 6. Khi phần mềm bị lỗi đã làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy, khiến máy bị đơ, liệt cảm ứng.
  • Bạn bất cẩn để cho iphone 6 bị vô nước, nước thấm vào màn hình làm đơ cảm ứng, ngoài ra khi iphone 6 bị dính nước sẽ gây ra chạm mạch và hư các vi mạch ảnh hưởng đến cảm ứng điện thoại.
  • Ngoài ra, còn một nguyên nhân chính làm màn hình iphone 6 bị liệt cảm ứng chính là ic cảm ứng bị hư. Thường thì ic cảm ứng bị hư do iphone 6 đã bị chập mạch hoặc bị rơi rớt nhiều lần.

Một số cách sửa lỗi màn hình iphone 6 bị liệt cảm ứng hiệu quả

  • Tắt nguồn, khởi động lại máy thử xem tình hình có được cải thiện không.
  • Nếu máy chỉ bị liệt cảm ứng trong 1 khoảng thời gian rồi cảm ứng lại bình thường. Bạn thử reset lại máy thử xem có phải do phầm mềm bị lỗi gây ra liệt cảm ứng hay không.
  • Kiểm tra và xóa bỏ các phần mềm độc hại

Nếu đã reset điện thoại vẫn đơ cảm ứng vậy nghĩa là có thể điện thoại iphone 6 đã gặp lỗi về phần cứng.

Thường khi iphone 6 liệt cảm ứng do phần cứng  bạn nên thay màn hình mặt kính iphone 6 hoặc thay ic cảm ứng mới cho máy.

thay-man-hinh-iphone-6-

Đối với lỗi phần cứng việc kiểm tra và khắc phục có phần phức tạp và khó khăn hơn, bạn phải tháo máy mới có thể xác định được nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng lỗi liệt cảm ứng của iphone 6.

Vì thế bạn hãy liên hệ với Viettopcare để được tư vấn kỹ càng và hỗ trợ bạn khắc phục lỗi iphone 6 bị mất cảm ứng một chuẩn xác và hiệu quả.

 

Check Also

Khi nào thay mặt kính iPhone 8 và khi nào thì chỉ cần thay màn hình 1

Khi nào thay mặt kính iPhone 8 và khi nào thì chỉ cần thay màn hình

Apple dù đã cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm iPhone, nhưng sức hút …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *