Home / Tin Tức sửa chữa / Thực hư về khả năng iPhone X có thể chống nước?

Thực hư về khả năng iPhone X có thể chống nước?

Thực hư về khả năng iPhone X chống nước?

Apple đã nhiều lần nhấn mạnh về iPhone X là “sản phẩm của tương lai”. Điều khiến người dùng tò mò đó là các tính năng cao cấp từng xuất hiện riêng lẻ trước đó. Tất cả đều hội tụ trong một sản phẩm iPhone X như Face ID, sạc không dây.  Nhất là khả năng iPhone X chống nước được bao lâu đang là câu hỏi của rất nhiều người?

iPhone X chống nước
iPhone X có khả năng chống nước

>> Xem thêm: màn hình iPhone X có gì đặc biệt thu hút người dùng

Dựa vào đâu để biết iPhone X có chống nước không?

Thị trường đã có một số các sản phẩm ra đời trước như iPhone 7/7 Plus (IP 67), hoặc  Samsung Galaxy Note 8 (IP68) đã có khả năng chống bụi hoặc chống thấm nước. Nên việc siêu phẩm iPhone X cũng kế thừa khả năng này là điều không phải bàn cãi. Nhưng iPhone X chống nước đã đạt đến chỉ số nào thì cần có sự so sánh mới có thể biết được chính xác. 

iPhone X chống nước
iPhone 7 với chỉ số IP67
iPhone X chống nước
Samsung Note 8 với chỉ số IP68

Chỉ số IPxx là gì?

Cả 3 dòng điện thoại trên đều có khả năng chống bụi và nước theo tiêu chuẩn IP6x . Theo đó, IP (International Protection/ Ingress Protection) là tên của một hệ thống xếp hạng khả năng bảo vệ linh kiện của thiết bị. Hệ thống này được phát triển bởi Ủy ban Kỹ thuật điện tử Thế giới ( International Electro Technical Commission).

Giải mã ý nghĩa các con số trong chỉ số IPxx

Con số 67 trong chuỗi kí hiệu được hiểu như sau: Chữ số đứng trước là mức độ bảo vệ đối với các vật thể rắn, theo thang từ 1-6 (bảo vệ khỏi những lần vô tình chạm tay đến chống bụi hoàn toàn). Con số thứ hai là khả năng chống nước, theo thang từ 1 – 8 (từ  1 (chống các chất lỏng ngưng tụ)đến 7 (khả năng chịu nước ở độ sâu 15 cm – 1m trong 30 phút), hoặc 8 (độ sâu trên 1m và có thêm áp lực).

iPhone X chống nước
Nội dung chi tiết về chỉ số IP

Vậy iPhone X chống nước được bao lâu?

iPhone X ra đời với chỉ số IP67 mong muốn tiếp nối từ với iPhone 7, và cạnh tranh với đối thủ là Samsung. iPhone X chống nước mạnh mẽ ở độ sâu 1m và chịu được hơn 30 phút. Mặc dù vậy, Apple vẫn luôn nhắc nhở người dùng về khả năng iPhone X chống nước có thể sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng. Cụ thể, Apple chưa có bất kì hình thức nào để bảo hành cho thiết bị khi iPhone X thấm nước. Việc người dùng cần hạn chế để thiết bị tiếp xúc với nước quá lâu, các chất lỏng hoặc dung dịch là điều cần thiết.

iPhone X chống nước
iPhone X cạnh tranh với Samsung S8 về khả năng chống nước

>> Bạn đã biết về lỗi màn hình bị vàng của iPhone X chưa? 

Hãy đến Viettopcare để được nhân viên tư vấn về tình trạng của điện thoại, và hướng dẫn cách  sửa chữa tối ưu nhất nhé!

 

Check Also

Bạn có biết Pin iPhone Xs dùng được bao lâu? 2

Bạn có biết Pin iPhone Xs dùng được bao lâu?

Nhiều người đang chuẩn bị mua iPhone Xs đều có nhu cầu quan tâm liệu …