Home / Tin Tức sửa chữa / IPhone X bị nóng máy – Cách khắc phục đơn giản tại nhà

IPhone X bị nóng máy – Cách khắc phục đơn giản tại nhà

IPhone X bị nóng máy, cách khắc phục đơn giản tại nhà

Các dòng Smartphone thường hay gặp một vấn đề khá phổ biến đó là khi sử dụng hay có hiện tượng tỏa nhiệt, bất kể đó là dòng điện thoại bình dân hay cao cấp, hầu như chưa có bất kì hãng điện thoại nào có thể kiểm soát hoàn toàn được lỗi này. Kể cả “cực phẩm” của nhà Apple ra mắt các đây không lâu, việc iPhone x bị nóng máy khi sử dụng cũng là điều dễ hiểu.

IPhone X bị nóng máy
Khi iPhone X bị nóng máy

Tuy nhiên, lỗi này không hoàn toàn bất trị, hãy thử áp dụng một vài cách dưới đây để tản bớt nhiệt cho thiết bị của mình nhé!

iPhone x bị nóng máy, nguyên nhân do đâu? Làm sao khắc phục ?

Điện thoại của bạn không tắt 3G kể cả khi bạn không sử dụng

Bạn sử dụng 3G nhưng quên tắt, mạng di động đôi khi có hiện tường chập chờn không ổn định có thể khiến con chip điện thoại cần hoạt động mạnh hơn để tối ưu kết nối với 3G. Điều này dễ dàng nhận biết khi sau 15 phút sử dụng, điện thoại bạn bắt đầu nóng râm ran.

IPhone X bị nóng máy
Tắt 3G khi không sử dụng.

Cách khắc phục: hạn chế sử dụng 3G, nhớ tắt sau khi sử dụng. Tạm ngưng sử dụng khi điện thoại có hiện tượng nóng dần, để điện thoại được ổn định hơn.

Cài đặt game có cấu hình, đồ họa dung lượng lớn

IPhone X bị nóng máy

Chơi game trên điện là một việc hết sức bình thường, việc iPhone x bị nóng máy là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt khi các game nâng cấp lên 3D thì nó cũng đòi hỏi một cấu hình máy mạnh để có thể chạy ứng dụng mượt mà hơn, hiệu ứng bắt mắt hơn, nhưng cũng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Cách khắc phục: khi chơi game, tốt nhất là bạn nên tắt bớt các ứng dụng không cần thiết, để máy chỉ tập trung cho hoạt động chạy game, giảm tải chạy cùng lúc nhiều ứng dụng cho máy. Đối với điện thoại iPhone X, bạn vuốt nút Home từ dưới lên để vào mục quản lý tác vụ xóa lịch sử ứng dụng, tác vụ đã / đang sử dụng.

Ngoài iPhone X bị nóng máy bạn có biết màn hình iphone x bị sọc xanhiphone x bị vàng màn hình không?

Sạc điện thoại chưa đúng cách

iphone X bị nóng máy
Sạc iPhone X không đúng cách.

Người dùng có thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, điều này lâu ngày có thể khiến pin bị chai, phồng rộp. Hoặc bộ sạc không phải hàng chính hãng.

Cách khắc phục: bạn nên tìm mua sạc chính hãng để đảm bảo an toàn cho pin điện thoại của bạn, không sạc qua đêm, cũng không nên vừa xài vừa sạc. Việc iPhone x bị nóng máy lâu ngày, có thể làm ảnh hưởng đến các bo mạch bên trong máy.

Chạy cùng lúc quá nhiều ứng dụng

Điện thoại có thể chạy cùng lúc nhiều ứng dụng, nhưng nó không thể tự kết thúc các ứng dụng khi bạn không dùng đến. Ứng dụng chạy ngầm làm lãng phí nhiều tài nguyên làm điện thoại.

iphone X bị nóng máy

Cách khắc phục: truy cập Settings – General – Usage – Battery Usage để biết ứng dụng nào ngốn pin và tắt nó đi

Điện thoại cài đặt nhiều phần mềm không tương thích nhau

iphone X bị nóng máy

Mặc dù iPhone X có bộ nhớ “khủng”, điều đó không có nghĩa là bạn có thể cài vô tội vạ các ứng dụng và không bao giờ đụng đến. Việc bạn cài đặt nhiều phần mềm chỉ để dùng cho một mục đích, đôi khi các ứng dụng này xung đột lẫn nhau khi sử dụng.

Cách khắc phục: Xóa đi những ứng dụng bạn không dùng đến, chỉ giữ lại ứng dụng bạn thấy hữu ích nhất. Xóa ứng dụng bằng cách chạm vào biểu tượng ứng dụng từ 2-3 giây, khi xuất hiện dấu X, ấn vào biểu tượng 1 lần nữa, chọn Xóa để giải phóng bộ nhớ.

Hệ điều hành không ổn định

Hệ điều hành iOS không quá thần thánh đến mức không xảy ra lỗi, máy của bạn vẫn bị giật lag, đơ, nếu sử dụng máy đã lâu mà bạn không cập nhật phiên bản mới.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra phiên bản điện thoại: Settings – General – Update Software nếu điện thoại đã cập nhật phiên bản mớii, chọn Download & Install.

Lưu ý: khi cập nhật điện thoại cần trên 50% pin để tránh sập nguồn khi đang cài đặt hệ điều hành mới.

Các cách trên vẫn không làm giảm tình trạng iPhone x bị nóng máy, vậy có thể nguyên nhân không đến từ những lỗi phần mềm, mà liên quan đến phần cứng chẳng hạn, lúc này bạn cần mang điện thoại đến các trung tâm uy tín để kiểm tra.

Iphone X bị nóng máy

Đến Viettopcare để khắc phục tình trạng iPhone x bị nóng máy, vì sao?

sua-chua-dien-thoai-viettopcare

  • Sử dụng điện thoại bị nóng liên tục trong thời giạn dài, ảnh hưởng đến linh kiện bên trong. Tại Viettopcare có đầy đủ các thiết bị hiện đại, tay nghề nhân viên kỹ thuật cao có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa, phát hiện các vấn đề của điện thoại. Nếu cần thay linh kiện, chúng tôi đảm bảo chỉ sử dụng linh kiện chính hẵng, có nguồn gốc rõ ràng, và được bảo hành đầy đủ.
  • Điện thoại hoạt động chậm, làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian ghé qua Viettopcare kiểm tra tình trạng điện thoại, nhân viên sẽ tư vấn kĩ càng về tình trạng máy và sửa chửa một cách nhanh chóng.

Xem thêm: giá thay màn hình iPhone x

Check Also

Bạn có biết Pin iPhone Xs dùng được bao lâu? 2

Bạn có biết Pin iPhone Xs dùng được bao lâu?

Nhiều người đang chuẩn bị mua iPhone Xs đều có nhu cầu quan tâm liệu …