Home / Tin Tức sửa chữa / iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng, có cách nào khắc phục?

iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng, có cách nào khắc phục?

iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng, có cách nào khắc phục?

Người dùng iPhone X liên tục phàn nàn về các lỗi màn hình sau những ngày đầu sử dụng. Một trong những lỗi phổ biến là iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi này?

iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng
iPhone X trong trạng thái hoạt động bình thường sẽ như thế này

Hãy cùng tìm hiểu lí do và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng xuất phát từ đâu?

iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng do lỗi từ nhà sản xuất

 • Điện thoại không thể hoạt động trơn tru kể cả khi mới mua về. Nhất là khi thay đổi nhiệt độ, máy có hiện tượng “đóng băng”. Thật ra theo khuyến cáo của Apple, máy được cho là hoạt động tốt nhất ở môi trường có nhiệt độ từ  0 đến 35 độ C.

iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng do lỗi xuất phát từ người dùng

 • Bạn đã từng làm rớt điện thoại, va đập mạnh. Hoặc sử dụng điện thoại trong môi trường có độ ẩm cao. Môi trường có hóa chất độc hại xâm nhập vào làm iPhone X bị đơ. Nặng hơn có thể khiến màn hình iPhone X bị sọc xanh khá phiền phức.
 • Bạn đã mua nhầm miếng dán màn hình kém chất lượng. Miếng dán chất lượng kém đã làm giảm đi độ nhạy của màn hình cảm ứng khi người dùng thao tác.
 • iPhone X bị đứng màn hình khi các ứng dụng trong máy không tương thích hệ điều hành máy.
 • Điện thoại cài quá nhiều ứng dụng, quá nhiều tập tin rác. Bộ nhớ của máy bị đầy và RAM quá tải cũng làm iPhone X bị lỗi cảm ứng.
 • Do bạn để điện hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không được nghỉ. Qúa nhiều ứng dụng nặng như game, nghe nhạc, xem phim cũng khiến máy bị đơ cảm ứng.
iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng
iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng

Cách khắc phục iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng tại nhà đơn giản, hiệu quả

Đối với Lỗi từ nhà sản xuất

 • Nếu bạn đang dùng điện thoại trong môi trường có nhiệt độ vượt khuyến cáo cho phép. Đừng quá lo lắng, Apple khắc phục lỗi này bằng việc phát hành bản cập nhật iOS 11.1 trở lên. Bạn hãy tải phiên bản cập nhật mới của Apple để tránh lỗi này.
iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng
Cập nhật iOS 11.1.2 cho iPhone X bị đứng màn hình

Đối với Lỗi từ người dùng 

 • Gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn không sử dụng nhiều để tiết kiệm dung lượng. Không chạy cùng lúc nhiều chức năng, tắt ứng dụng chạy ngầm để giảm tải bộ nhớ.
iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng
Tắt các ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm bộ nhớ

>> Xem thêm: Chạy quá nhiều ứng dụng cũng là một trong những  nguyên nhân khiến iPhone X bị nóng máy, xem ngay nhé!

 • Khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn cùng lúc phím tăng âm lượng và phím nguồn để máy hoạt động ổn định hơn. 
iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng
Khởi động lại iPhone X để máy chạy ổn định hơn
 • Khôi phục cài đặt gốc nếu bạn đã thử 2 cách trên nhưng không hiệu quả. Đây là cách đưa máy về trạng thái ban đầu, loại bỏ những xung đột phần mềm trong máy mà không làm mất dữ liệu hình ảnh, phần mềm, ứng dụng. Bạn giữ phím tăng âm lượng rồi thả tay,  tiếp theo nhấn phím giảm âm lượng và thả tay,  cuối cùng giữ phím nguồn đến khi xuất hiện logo táo.
iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng
Khôi phục cài đặt gốc iPhone X đưa máy về trạng thái ban đầu
 • Nếu vẫn chưa hết hiện tượng iPhone X bị đứng màn hình, cuối cùng hãy tháo bỏ miếng dán. Kiểm tra lại xem máy có cảm ứng bình thường hay không?  Nếu máy phản hồi tốt chứng tỏ lỗi do miếng dán, bạn chỉ cần thay miếng dán khác chất lượng hơn.

Nếu bạn đã thử qua hết tất cả gợi ý trên nhưng vẫn không hết tình trạng máy bị đơ cảm ứng. Hoặc bạn không thể sử dụng được cách nào cả vì iPhone X bị đơ không tắt được nguồn. Hãy nghĩ đến khả năng máy đã bị hư hỏng nặng hơn về phần cứng. Lúc này bạn cần mang máy đến các trung tâm uy tín để kiểm tra.

>> Tham khảo: Gía thay màn hình iPhone X chính hãng ở TPHCM, HN

Viettopcare được biết đến là một trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa cũng như thay màn hình, mặt kính của dòng máy iPhone. Với đội ngũ kĩ thuật viên nhiều kinh nghiệm,  bạn sẽ được tư vấn tận tình về tình trạng iPhone X bị đơ màn hình cảm ứng. Thời gian sửa chữa nhanh chóng, linh kiện chính hãng cùng với nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.

Viettopcare xin trân trọng mang lại dịch vụ có chất lượng tốt nhất đến khách hàng.

Check Also

Bạn có biết Pin iPhone Xs dùng được bao lâu? 2

Bạn có biết Pin iPhone Xs dùng được bao lâu?

Nhiều người đang chuẩn bị mua iPhone Xs đều có nhu cầu quan tâm liệu …