Home / Tin Tức sửa chữa / iPhone 6 plus và 6s plus khác nhau chỗ nào?

iPhone 6 plus và 6s plus khác nhau chỗ nào?

iPhone 6 plus và 6s plus khác nhau chỗ nào?

Iphone 6s PLus là sản phẩm được chờ đợi cải tiến về cấu hình,Multi touch,nâng cấp về Camera và các tính năng khác của Apple. Vậy iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus khác nhau chỗ nào? Có những ưu thế vượt trội nào từ 6s PLus  so với thế hệ tiền nhiệm là 6 Plus không? Ta cùng đi vào những phân tích và đánh giá để hiểu rõ hơn.

iPhone 6 plus và 6s plus khác nhau chỗ nào?

1.Ngoại hình iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus có gì khác?

Về ngoại hình thì hầu như iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus gần như là giống nhau y hệt chỉ khác là có thêm một chữ “S” ở mặt phía sau mà thôi.

  • iPhone 6s Plus lớn hơn một chút
  • Có chữ “S” phía sau

¤ Bạn đã biết cách khắc phục iphone 6 bị dính tai nghe chưa?

2.Hệ điều hành iOS  trên iPhone 6s Plus đã có tính năng gì tốt hơn so với iPhone 6 Plus?

iPhone 6s PLus đi kèm hệ điều hành iOS 9 với nhiều tính năng được cập nhập mới hơn cũng nhu một số thay đổi nhỏ về thao tác khi sử dụng.

3.Thông số màn hình:

Cả iPhone 6 PLus và iPhone 6s Plus đề sỡ hữu màn hình 5.5 inch,Full HD(1080×1920).

Tuy nhiên,bằng mắt thường có thể thấy màn hình iPhone 6 s PLus có màn hình trong trẻo hơn,không bị ám vàng như 6 Plus.Tuy nhiên đó chỉ là những lỗi nhỏ và rất khó phát hiện ra.

4.Touch ID và 3D ID:

Touch ID được nâng cấp về mặt tốc độ thực thi. Thực vậy,khi thiết lập vân tay vào nút home để mở máy thì ngay lập tức chiếc iPhone 6s Plus của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

3D Touch là tính năng được chờ đợi nhất của iPhone 6s Plus  với khả năng tương tác mới: với mỗi mức đọ lực mạnh nhẹ khác nhau thì có một phản hồi khác nhau.

-Sử dụng lực mạnh hơn bình thường khi thao tác vào một icon,icon sẽ phản hồi lại một thanh menu nhanh cho phép bạn sử dụng ngay lập tức các tính năng chính của app đó việc này tiết kiệm được rất nhiều thao tác và nâng cao sự tiện dụngcho người dùng.

Tính năng của 3D Touch sẽ khiến bạn khó làm quen ở giai độạn ban đầu nhưng khi đã thác tác quen thì bạn sẽ thấy nó rất tiện và dễ dàng sử dụng chưa kể đến khi vào một số app được thiết kế và hỗ trợ ieng bởi Apple như Notes thì bạn có thể nhân thấy các nét vẽ từ brush được điều chỉnh đậm nhạt tùy theo lực ấn. Tính năng này là một trong những thay đổi cần thiết để iPhone 6s Plus có thể theo kịp các tính năng thông minh từ các hãng điện thoại khac.

5.Sự khác nhau về phần cứng và hiệu năng xử lý trên iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus:

Nhìn vào bảng thông số có thể thấy với bộ xử lý A9 và các thông số đều gần như gấp đôi iPhone 6 Plus vì vậy việc iPhone 6s plus có hiệu năng xử lý xuất sắc hơn là điều không thể bàn cãi.

Điều đáng tiếc trên iPhone 6s Plus là thời lượng pin không được nâng cấp mặc dù Apple vẫn khẳng định thời lượng pin trên iPhone 6s Plus và iphone 6 Plus là tương đương nhau dù cho thông số của iPhone 6s PLus có thấp hơn iPhone 6 Plus.

6.Thay đổi lớn trên Camera iPhone 6s Plus giúp hình ảnh sắc nét hơn trên iPhone 6 Plus:

Nói đến Camera của iPhone 6s Plus lần này thì Apple quả là sáng suốt khi nâng cấp camera sau từ 8MP lên 12 MP và camera trước từ 1.2MP lên 5MP . Điều này không những giúp hình ảnh 6s Plus chi tiết và sống động hơn hẳn mà còn mang lại những tấm ảnh chất lượng nhất trên một chiếc điện thoại. Tuy không có nhiều đổi mới về tính năng nhưng chất lượng  camera của 6s Plus thật sự được cải thiện rất nhiều.

Siêu phẩm iPhone 6s Plus ra đời với nhiều sự mới mẻ và được cải thiện từ hiệu năng đến hình ảnh vượt lên rât nhiều so với một chiếc iPhone 6 Plus. Do đó,tuy kích thước không không thay đổi mấy nhưng chiếc iPhone 6s vẫn có rất nhiều những khác biệt so với chiếc iPhone 6 Plus.

Trên đây là sự khác nhau cơ bản để bạn hiểu hơn về iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus. Mỗi người có một cách nhìn riêng,vì vậy việc chọn lựa một chiếc điện thoại phù hợp với mình mà còn tiện dụng tính năng độc đáo thì còn gì bằng.

>>Tham khảo thêm:  Iphone 6 plus sạc bao lâu thì đầy?

Check Also

Khi nào thay mặt kính iPhone 8 và khi nào thì chỉ cần thay màn hình 1

Khi nào thay mặt kính iPhone 8 và khi nào thì chỉ cần thay màn hình

Apple dù đã cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm iPhone, nhưng sức hút …