Home / Tin Tức sửa chữa / Mẹo: Hướng dẫn chụp màn hình iPhone X

Mẹo: Hướng dẫn chụp màn hình iPhone X

Mẹo: Hướng dẫn chụp màn hình iPhone X

Nếu bạn là tín đồ của các sản phẩm thuộc Apple? Bạn đã quá quen thuộc với các thao tác dùng phím Home đặc trưng? Việc iPhone X cải tiến “hô biến” nút Home mất đi, khiến bạn phải tập làm quen với các thao tác sử dụng mới. Các công cụ đi kèm phím Home cũng thay đổi. Ví dụ khi cần chụp lại màn hình iPhone X, bạn không biết phải làm gì khi phím Home quen thuộc đã không còn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone X như thế nào?

> Tham khảo mẹo: Bạn đã biết cách khóa xoay màn hình iPhone X này chưa?

chụp màn hình iPhone X
Cách chụp màn hình iPhone X với 2 phím cứng

Hai cách chụp màn hình iPhone X đơn giản nhất

  1. Thay vì trước đây sử dụng thao tác ấn phím Home và phím nguồn. Bây giờ để chụp lại  màn hình iPhone X bạn bấm cùng lúc phím nguồn và phím tăng âm lượng. Đợi khi nào màn hình nháy sáng nghĩa là ảnh đã được lưu lại
chụp màn hình iPhone X
Hình ảnh thực tế khi chụp màn hình iPhone X với 2 phím cứng

      2. Sử dụng phím Home ảo.

          Để truy cập phím Home ảo bạn làm theo hướng dẫn:

  • Vào mục Settings – General – Accessibility – Assistive Touch (Kích hoạt chức năng này để mở phím Home ảo trên iPhone X). Lúc này bên trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng nút Home ảo.
  • Chọn Devices – More – Screenshot để thêm chức năng chụp màn hình iPhone X. Khi cần sử dụng bạn chỉ cần bấm vào phím Home ảo lên và truy cập đến chức năng Screenshot.
chụp màn hình iPhone X
Chụp màn hình iPhone X bằng phím Screenshot

>> Tham khảo: Bạn có biết lỗi đơ màn hình của iPhone X xảy ra khi nào?

Xem ảnh chụp màn hình iPhone X ở đâu?

  • Hình ảnh sau khi chụp sẽ hiển thị một bản xem trước ở góc dưới cùng bên trái. Nếu bạn chụp xong nhưng không thích chúng có thể xóa nhanh bằng cách vuốt hình ảnh sang bên trái. Hoặc bạn lưu lại bằng cách nhấn nút “Done” ở trên cùng bên trái màn hình.
  • Thông thường, người dùng chụp màn hình vì muốn chia sẻ ngay hình ảnh đi kèm thông điệp ngắn gọn. Bạn có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa nhanh hình ảnh ngay sau khi chụp.  Nhấn vào hình ảnh xem trước đang hiển thị trên màn hình. Bạn sẽ thấy một số công cụ cơ bản có sẵn như cắt xén hình ảnh, bút vẽ, bảng màu, tẩy, chèn biểu tượng… Chỉ việc chỉnh sửa theo ý muốn rồi chia sẻ ngay thôi!
chụp màn hình iPhone X
Sử dụng công cụ chỉnh sửa nhanh hình ảnh

Trên đây là 2 cách đơn giản giúp bạn chụp ảnh màn hình iPhone X, hãy áp dụng thử xem!

>> Tham khảo: Thay màn hình iPhone X chính hãng, giá tốt

 

Check Also

Bạn có biết Pin iPhone Xs dùng được bao lâu? 2

Bạn có biết Pin iPhone Xs dùng được bao lâu?

Nhiều người đang chuẩn bị mua iPhone Xs đều có nhu cầu quan tâm liệu …