Cách khắc phục màn hình iphone 6 bị rung hiệu quả tốt nhất

Sau một khoảng thời gian sử dụng, iphone 6 của bạn không thể vẹn nguyên như thuở ban đầu. Nó bắt đầu xuất hiện lỗi, một trong những lỗi gây khó chịu cho người dùng nhất chính là màn hình iphone 6 bị rung.

Tình trạng này đã gây ra không ít bất tiện và khó khăn cho người dùng, khiến người dùng vô cùng lo lắng, không biết phải làm sao?

Một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iphone 6 bị rung

Màn hình iphone 6 bị rung như thế là do những nguyên nhân sau đây :

  • Bạn chơi game 3D hoặc những ứng dụng nặng trong tình trạng iphone 6 bị pin yếu, hoặc pin bị chai, năng lượng không đủ cung cấp cho màn hình hoạt động gây ra tình trạng rung màn hình.

man-hinh-iphone-6-bi-rung (2)

  • Một trong những ứng dụng bạn vừa cài đặt đã không tương thích với những ứng dụng khác của iphone 6 gây ra sự xung đột ứng dụng. Điều này đã khiến cho màn hình iphone 6 bị rung, giật.
  • Trong quá trình sử dụng bạn đã để iphone 6 bị rơi, cấn vào vật khác khiến cho màn hình bị nứt, bể ảnh hưởng đến bo mạch chủ của máy gây ra chạm mạch khiến màn hình bị giật , rung.
  • Bạn thường xuyên dùng thiết bị sạc, phụ kiện máy không chính hãng nên không tương thích với máy dễ gây ra hư tổn cho chíp điều khiển. Một khi chíp điều khiển bị hư sẽ gây ra chập điện làm cho màn hình máy bị rung và tắt màn hình liên tục.

man-hinh-iphone-6-bi-giat-rung

  • Chức năng gạt rung màn hình đã bị mất do màn hình bị thấm nước.
  • Màn hình iphone 6 bị rung cũng có thể là do ic nguồn gặp vấn đề.

Giải pháp khắc phục màn hình iphone 6 bị rung hiệu quả

** Khi màn hình iphone 6 bị giật, rung bạn tạm thời tắt nguồn iphone 6, tháo pin ra khỏi máy đợi ít nhất 7 giây, sau đó bỏ pin vào cắm sạc. Sau khi pin sạc đầy, thử khởi động iphone 6 và kiểm tra xem màn hình có còn rung nữa không. Nếu màn hình không còn rung nữa bạn hãy kiểm tra các ứng dụng vừa cài đặt, xóa những ứng dụng không an toàn, có nhiễm mã độc để khắc phục triệt để tình trạng bị rung màn hình cho iphone 6 của bạn.

** Nếu tình trạng vẫn còn, bạn thử khắc phục bằng cách restore lại máy ( Cách này chỉ có thể thực hiện được khi màn hình bị rung nhẹ và bạn có thể thao tác trên màn hình). Lưu ý trước khi restore bạn cần phải sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng trong máy để tránh bị mất.

restore-iphone-1

** Cuối cùng, nếu đã thử hai cách trên nhưng tình trạng iphone 6 bị rung màn hình vẫn còn, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại Viettopcare để được hỗ trợ khắc phục tốt nhất. Viettopcare là một trong những trung tâm sửa chữa iphone được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, uy tín và sự phục vụ vô cùng tận tình. Đến với Viettopcare bạn có thể an tâm hoàn toàn về tay nghề, chất lượng dịch vụ, thời gian sửa chữa và cả chi phí.

Check Also

Khi nào thay mặt kính iPhone 8 và khi nào thì chỉ cần thay màn hình 1

Khi nào thay mặt kính iPhone 8 và khi nào thì chỉ cần thay màn hình

Apple dù đã cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm iPhone, nhưng sức hút …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *